Chào mừng quý vị đến với Website của Đinh Chí Vinh-Bảo Lộc-Lâm Đồng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

Mười cây cầu đẹp nhất hành tinh

Đây là những cây cầu đẹp nhất trên thế giới, không biết chê ở điểm nào. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng chúng và chuẩn bị hành lý đi du lịch ngay lập tức


1. Cầu Banpo (Hàn Quốc): Nguồn nước


Ngày 9/9/2008, cây cầu Banpo ở Seoul, Hàn Quốc chính thức được nâng cấp. Hơn 1000 vòi nước đã chảy dọc theo các mạn cầu. Ngay khi vừa được cài đặt hệ thống nước, cây cầu trở thành 1 “kỳ quan” thu hút khách du lịch khủng khiếp. Được biết, khoảng 190 tấn nước được bơm qua cầu sử dụng nguồn nước từ chính con sông ở bên dưới.

2. Cầu Millau (Pháp): Cây cầu cạn dây văng cao nhất thế giới


Đỉnh cao nhất đạt con số 343 m (cao hơn cả tháp Eiffel), Millau là cây cầu bắc qua thung lũng Tam ở miền Nam nước Pháp. Lái xe dọc trên cây cầu này sẽ khiến cho bạn có cảm giác như đang… bay.

 Hơn thế nữa, vừa được lướt trên cầu vừa được ngắm quang cảnh đẹp như tranh vẽ ở bên dưới, đó hẳn là 1 ấn tượng tuyệt vời mà ai cũng muốn có cơ hội trải nghiệm.


Mất 3 năm xây dựng, chính thức mở cửa vào năm 2004, chiếc cầu này dài 2500 m này nối đường từ Paris đến Béziers.

3. Những con sóng Henderson (Singapore): Cầu đẹp nhất dành cho người đi bộ


Cách mặt đường 36 m, Henderson Waves là cây cầu dành cho người đi bộ thuộc hàng đẹp nhất và cao nhất Singapore. Nó lượn sóng trên không, băng ngang qua đường Henderson, nối liền Mount Faber Park với Telok Blangah Hill Park.

4. Cây cầu ngang qua vịnh Hàng Châu - Cầu vượt biển dài nhất thế giới
Chiều dài 35673 kilomet, 6 làn xe cao tốc theo 2 hướng, nó được xây dựng ngay tại khu vực giao thông “nóng”, rất đông phương tiện lưu thông. Từ khi “chào đời” nó giúp cắt giảm thời gian đi lại giữa Thượng Hải và Ninh Ba, từ 4 tiếng giờ chỉ còn 2 tiếng rưỡi.

5. Cầu di động ở Anh


Nó có những đường uốn lượn trên thân. Đây là tác phẩm do Heatherwick Studio thiết kế và đã được giải thưởng cầu di động ở Paddington Basin, London.

6. Oliveira (Brazil): Cầu có hình chữ X đầu tiên trên thế giới.


2 làn đường vắt chéo nhau của cùng 1 chiếc cầu, thiết kế có 1-0-2.

Cầu Octavio Frias de Oliveira bắc qua sông Pinheiros ở São Paulo, Brazil được khai trương vào tháng 5 năm 2008. Nó cao 138 mét, nối từ Marginal Pinheiros đến Jornalista Roberto Marinho Avenue.

7. Cầu Mưa và Gió (lại… Trung Quốc)


Nó là biểu tượng kiến trúc của người Dong (Trung Quốc). Mưa và Gió dài hơn 50 mét, được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1894. Năm 1959, do 1 trận hỏa hoạn, cấu trúc cổ của cầu đã bị phá hủy. Những gì khách tham quan xem được ngày nay chỉ là 1 bản được tái sán tạo của anh hồi năm 1964.

8. Cầu tháp (Anh): Nổi nhất và đẹp nhất


Do Horace Jones và Wolfe Barry thiết kế, cầu tháp được hoàn thành vào năm 1894 với sự đóng góp của 432 công nhân làm việc trong 8 năm ròng. Nó là 1 trong những địa điểm đẹp nhất thế giới.

9. Cầu nước Magdeburg (Đức): Cầu nước dài nhất châu Âu


Cây cầu này bắc qua sông Elbe, dài 1 km.

10. Ponte Vecchio (Italy): Già nhất và lừng danh nhất


Ponte Vecchio ở Florence là 1 trong những danh thắng của Italy. Ponte Vecchio nằm ở hạ nguồn sông Arno.


Nhắn tin cho tác giả
Đinh Chí Vinh @ 15:46 16/12/2009
Số lượt xem: 729
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến